Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

Gửi Thuốc Tây ()

Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần nắm rõ

Gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ qua các dịch vụ vận chuyển quốc tế như Luna Express là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự chú ý đến nhiều chi tiết. Để đảm bảo hàng hóa của bạn được gửi đi một cách suôn sẻ và đúng quy định, dưới đây là những lưu ý quan trọng mà khách hàng cần nắm rõ:

1. Kiểm Tra Quy Định Nhập Khẩu của Mỹ

  • Mỹ có các quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu hàng hóa. Đảm bảo bạn đã kiểm tra và hiểu rõ các quy định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) liên quan đến loại hàng hóa bạn muốn gửi.

2. Đóng Gói Cẩn Thận

  • Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận để tránh hư hại trong quá trình vận chuyển. Sử dụng bao bì chắc chắn và vật liệu đệm phù hợp để bảo vệ sản phẩm, đặc biệt là với bánh kẹo và thực phẩm.
Lưu ý đóng gói hàng hóa khi gửi đi Mỹ
Lưu ý đóng gói hàng hóa khi gửi đi Mỹ

3. Nhãn Mác và Hồ Sơ Đầy Đủ

  • Mọi sản phẩm cần có nhãn mác rõ ràng bằng tiếng Anh, bao gồm tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin liên lạc của nhà sản xuất.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho thủ tục hải quan, bao gồm hóa đơn thương mại và danh sách đóng gói.

5. Địa chỉ gửi hàng

Hãy cung câp thông tin người nhận một cách chính xác để tránh xảy ra tình trạng gửi nhầm, gửi sai địa chỉ cần phải hoàn trả lại kho và mất nhiều thời gian. 

6 Chọn hình thức vận chuyển nào?

Khi gửi hàng đi Mỹ có nhiều hình thức vận chuyển như vận chuyển nhanh, vận chuyển tiết kiệm, vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu người gửi có thể lựa chọn hình thức vận chuyển thích hợp, nếu không quá gấp hãy lựa chọn vận chuyển tiết kiệm để không mất nhiều chi phí. Thông thường vận chuyển nhanh sẽ mất 3 đến 5 ngày, vận chuyển tiết kiệm từ 5 – 12 ngày, vận chuyển đường biển tầm 25 – 30 ngày. 

7. Lựa Chọn Dịch Vụ Vận Chuyển Phù Hợp

luna express vận chuyển hàng đi mỹ
Luna Express vận chuyển hàng đi mỹ
  • Tìm hiểu và lựa chọn gói dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn, từ gói cước tiêu chuẩn đến dịch vụ giao hàng nhanh. Luna Express cung cấp nhiều lựa chọn để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về thời gian và ngân sách.

8. Theo Dõi Lô Hàng

  • Sử dụng dịch vụ theo dõi (tracking) để cập nhật vị trí và tình trạng của lô hàng. Điều này giúp bạn và người nhận có thể chủ động và sẵn sàng giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

9. Thông Báo cho Người Nhận

  • Hãy thông báo trước cho người nhận về việc gửi hàng, bao gồm thông tin vận đơn và ước tính thời gian giao hàng, để họ có thể chuẩn bị nhận hàng một cách thuận tiện nhất.

Lựa chọn Luna Express, bạn không chỉ nhận được dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp mà còn được hỗ trợ tận tình từ khâu chuẩn bị hồ sơ, đóng gói đến thủ tục hải quan, giúp quá trình gửi hàng đi Mỹ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.