Quy định về đóng gói hàng

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA ĐI MỸ

Khi gửi hàng đi Mỹ qua dịch vụ của Luna Express, việc đóng gói hàng hóa đúng cách không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn trong suốt quá trình vận chuyển mà còn giúp tránh những chi phí không cần thiết do đóng gói không đúng quy định. Dưới đây là những hướng dẫn và lưu ý quan trọng về quy cách đóng gói hàng hóa đi Mỹ cho khách hàng của Luna Express.

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ với các loại mặt hàng thông thường.

Những loại mặt hàng không nằm trong danh mục hàng hóa đặc biệt thì chỉ cần đóng gói theo cách thông thường như sau:

Sử dụng các loại băng keo dán, dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng.

Sử dụng vật liệu chống sốc có tính chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy hộp, các thành bên và nắp của hộp đóng gói.

Các vật được gói đơn lẻ sau đó mới đặt vào trong hộp và giữa các vật được ngăn cách với nhau bởi các tấm đệm: xốp, vải, bông,… Phải lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng các lớp lót, độn để tránh va chạm hàng hóa vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc, hư hại, vỡ, đổ,…

Kiện hàng được đóng bằng bao dứa, thì phải đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.

Hóa đơn để vào trong thùng hàng trước khi gói niêm phong và bên ngoài kiện hàng phải có giấy dán ghi loại mặt hàng và địa chỉ người nhận rõ ràng.

Kiện hàng khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán địa chỉ người nhận lên trên và dán tem mác.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ

Đóng gói với những loại hàng hóa đặc biệt.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ

Đối với những loại hàng hóa đặc biệt như máy tính xách tay, các thiết bị điện tử, điện thoại, máy chiếu,màn hình máy tính,  tivi,…có tính chất dễ hư hỏng và vỡ khi vận chuyển cần phải đóng gói đặc biệt để đảm bảo tới tay người nhận thiết bị phải nguyên vẹn.

Dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa lại sau đó mới đặt vào thùng carton, thùng gỗ. Hoặc dùng xốp, mút lót vào bên trong hộp bao gồm đáy và các khung thành của hộp rồi mới đặt hàng hóa vào trong, đảm bảo xốp, mút phải vừa với hàng hóa, cố định hàng hóa trong hộp. 

Nếu trong hộp còn khoảng trống thì lót thêm độn bằng xốp, mút hoặc giấy bọt khí vào để lấp đầy khoảng trống sau đó mới đóng gói.

Khi đóng gói hàng hóa đặc biệt, luôn tuân thủ các quy định vận chuyển quốc tế và quy định của nhà vận chuyển. Kiểm tra cẩn thận với dịch vụ chuyển phát nhanh như Luna Express về bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào cho loại hàng hóa bạn định gửi. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không chỉ an toàn mà còn tuân thủ tất cả các quy định, giảm thiểu rủi ro bị trì hoãn hoặc từ chối vận chuyển.

Đói với các mặng hàng dễ vỡ như: gốm sứ, mỹ nghệ…

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đi Mỹ
  • Dùng giấy bọt khí gói kín sản phẩm, kể cả các đầu nhô ra, góc cạnh cũng phải bọc kín và có thể dùng nhiều lớp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
  • Gói riêng từng sản phẩm sau đó đặt vào thùng, hộp và các đầu, góc nhọn phải đặt hướng lên trên. Bên trong thùng, hộp cũng phải lót đệm ở đáy và thành hộp, độn hết những khoảng trống trong hộp.
  • Đóng hộp kép hay chính là đóng nhiều hộp để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như chuyển phát nhanh sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.
  • Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến tay người nhận trọn vẹn hãy để Luna Express hỗ trợ bạn đóng gói theo đúng tiêu chuẩn đưa ra. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.